TIN HOT

CLB đánh golf - KTS Shigeru Ban

Shigeru Ban

Câu lạc bộ đánh golf  Nine Bridges Country nằm cách thủ đô Soul 2 giờ đi xe. Công trình cao 3 tầng và 1 tầng hầm bao gồm các chức năng : Câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, câu lạc bộ cho khách VIP, môt dãy phòng phục vụ cá nhân. Công trình gồm nhiều khối nhà khác nhau, có ngôn ngữ hiện đại nhưng được xây dựng bằng phương pháp truyền thống của Hàn Quốc.Mặt bằng câu lạc bộ
Mặt bằng câu lạc bộ

Hành lang với tỷ xích gần gũi với con người
Hành lang với tỷ xích gần gũi với con người
Khối câu lạc bộ chính được bao bọc bởi cấu trúc mái gỗ hình lục giác đan vào nhau, vươn cao 3 tầng, Các diện tường bao quanh bằng kính trong suốt. Còn khối câu lạc bộ Vip thì có cấu trúc là kết cấu cột bê tông cốt thép với những nhịp ngắn, gần với tỷ xích của con người.
Vẻ đẹp của công trình vào buổi tối
Vẻ đẹp của công trình vào buổi tối
Chi tiết cấu trúc cột
Chi tiết cấu trúc cột
Điểm đặc biệt nhất của công trình là hệ cột gỗ đi từ sàn, uốn cong uyển chuyển lên trần nhà thành một cấu trúc thống nhất. Chúng nằm trong không gian sảnh thông tầng của khối câu lạc bộ hoạt động thường xuyên. Những cây cột hình cây khác lạ này vượt lên không gian 3 tầng, đỡ diện mái kích thước 36x72m. Diện bao che bên ngoài là một mảng kính lớn, tạo ra không gian trong suốt và cởi mở. Các cột bằng gỗ ép được sắp xếp tỏa tròn, leo lên đến trần nhà tạo ra một hệ mái dạng lưới có những ô nhỏ hình lục giác.Những thanh gỗ uốn lượn từ phía ngoài sảnh rồi lẩn khuất dần vào phía trong của không gian nội thất.Nội thất không gian sảnh thông tầng Nội thất không gian sảnh thông tầng

không gian nội thất ấn tượng
Không gian nội thất ấn tượng
Khu vực dịch vụ, phòng tắm, phòng thay đồ đều được dựng trên phần đế bằng đá. Phần đế này được xây dựng bằng đá địa phương giống theo cách xây dựng truyền thống của người Hàn Quốc vẫn làm. Chỉ có một phần của công trình được làm bằng gỗ vì luật xây dựng của Hàn Quốc không cho phép những công trình bằng gỗ có diện tích 6000m2 được xây dựng. Công trình có những cửa kính rộng 4m rưỡi ở ngay sảnh vào. Vách ngăn ở khu vực sảnh thông tầng được làm bằng kính trong suốt, tạo ra sự kết nối hoàn hảo giữa nội thất và không gian bên ngoài. Cấu trúc gỗ cao ba tầng được phô ra hoàn toàn khi hoàn thiện nội thất, và đã được sự cho phép của tổ chức phòng cháy với một công trình bằng gỗ quy mô lớn hơn bình thường. Cảm giác ấm áp được lan tỏa khắp các không gian của công trình nhờ việc sử dụng gỗ làm vật liệu chính khi thiết kế nội thất. Công trình thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời của kiến trúc sư Shigeru Ban ( KTS vừa được giải thưởng prizker năm 2014 ). Hệ kết cấu của công trình đã tạo ra nét độc đáo riêng, đồng thời chính nó cũng tạo ra không gian nội thất ấn tượng và giàu cảm xúc.Ngoại thất công trình Ngoại thất công trình
 Theo Archdaily.com
 Video về công trình : https://www.youtube.com/watch?v=Gm3YKsMbX6w

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP