TIN HOT

19 cách lưu trữ đồ từ việc tận dụng những chiếc thùng gỗ cũ

Những chiếc thùng gỗ cũ tưởng chừng không hữu ích, thế nhưng chúng có thể giúp bạn lưu trữ đồ một cách gọn gàng, khoa học và thuận tiện.
lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ
Ngôi nhà được đánh giá là đẹp đồng nghĩa với cách sắp xếp và trang trí đồ đạc thông minh, khôn ngoan. Và ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ mà vẫn phong cách, hiện đại. Với những bộ óc thiên tài của những nhà thiết kế họ đã sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo. Bài viết này được chúng tôi tích lũy và sưu tầm từ nhiều ý tưởng khác nhau, hi vọng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng và mới mẻ. Hãy xem điều kì diệu mà những chiếc thùng gỗ cũ làm được nhé! 

1. Giá nổi

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Thật khôn khéo khi biến những chiếc thùng gỗ đã cũ thành những chiếc giá nổi trông thật mới và bắt mắt. Nó chắc chắn phù hợp với bất kì nhu cầu sắp xếp và bố trí của gia đình. Không khó khi ghép những chiếc thùng gỗ lại với nhau, để tăng thêm sự độc đáo và xinh xắn, hãy xếp chúng theo dạng so le. Một bức tường trưng bày những chiếc giá nổi thật phong cách và mới mẻ phải không.

2. Kệ đựng gia vị


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Một chiếc kệ để gia vị được tạo ra từ một chiếc thùng gỗ, tin được không? Câu trả lời là có.  Sắp xếp tất cả các lọ đựng gia vị vào trong cùng một kệ, bạn thật thông minh, không bao giờ quên lọ nào đặt ở vị trí nào. Bạn có thể tự do lựa chọn cách bố trí là xếp chồng chúng lên hoặc cách khác sao cho sáng tạo nhất có thể.

3. Giá sách mini


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Không gian phòng ngủ, phòng làm việc được trang điểm bằng những giá sách mini thì thật đẹp biết bao. Để tạo ra giá sách, bạn có thể sử dụng một hoặc thậm chí 4 chiếc thùng gỗ cũ, sau đó gắn thêm vài bánh xe vào dưới chân giá, thật dễ dàng khi di chuyển chúng. Việc sắp xếp sách phải thật gọn gàng và khoa học, từ đó bạn đã có một giá sách tuyệt đẹp rồi đó.

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Tạo một điểm trong ngôi nhà bạn để giữ tất cả những cuốn sách của mình nhưng làm nó theo cách này sẽ tạo được một không gian vui vẻ và độc đáo.

4. Ghế nệm kiêm không gian lưu trữ

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ


Hãy xem xét đến việc làm một chiếc ghế nệm bổ sung không gian lưu trữ cho căn phòng, nếu bạn muốn một sản phẩm khác từ DIY. Tiện nhất khi cất giữ sách báo, đồ chơi trẻ em ở không gian bên dưới ghế do thùng gỗ tạo ra.

5. Đảo bếp
Đảo bếp hay còn gọi là bàn đảo trong bếp, có tác dụng giúp người nấu ăn có thể thao tác trên mọi hướng.


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Bạn hãy sử dụng những chiếc thùng gỗ để sắp xếp đảo bếp của bạn nếu có không gian và cần một chút cảm hứng. không hạn chế ý tưởng  khi dùng chúng, từ đồ dùng cho đến hoa quả. Thử nghĩ nếu chồng đống mọị thứ lên với nhau, thật rắc rối, thay vào đó, những chiếc thùng gỗ này sẽ giúp bạn sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp hơn rất nhiều.


6. Giá để giày dép

Cảm giác bực bội mỗi khi tìm lộn đống giày dép mà không thấy hay một chiếc giá để giày là không đủ, hãy áp dụng cách này, vấn đề sẽ được giải quyết ngay thôi. Mỗi chiếc thùng gỗ một màu, hay mỗi thành viên trong gia đình sẽ sở hữu những thùng gỗ cùng màu. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích mặt trên để xếp thêm những đôi giày xinh xắn của bạn, không chỉ để giày dép phía trong như bình thường nữa. Bạn có thấy thật thú vị và thông minh không? Tôi đoán chắc là có rồi.

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Hãy tạo thành giá để dép ở hành lang cạnh cửa ra vào như thế này cũng là một cách hay đấy chứ.

7. Thùng đồ chơi

Đồ chơi của trẻ em thì phong phú, muôn hình vạn trạng, lại được để rải rác khắp nhà, trông thật bừa bội .Với  ý tưởng lưu trữ đồ chơi từ những chiếc thùng gỗ đã đánh tan vấn đề gặp phải trên. Cộng với việc gắn bánh xe vào thùng gỗ thì đây quả là một ý tưởng có một không hai.

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Trẻ nhỏ sẽ chủ động trong việc di chuyển đồ chơi và cất chúng mà không cần động đến bàn tay của cha mẹ. Hơn nữa, từng loại đồ chơi được phân loại dễ dàng hơn rất nhiều, thuận tiện cho lần sử dụng sau.

8. Bàn nhỏ


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Tu chỉnh những chiếc thùng gỗ thành những chiếc bàn nhỏ là hoàn toàn có thể. Công việc thiết kế chúng thật sự khá đơn giản và bạn có thể tự làm ngay ở  nhà. Hãy quên đi những thứ ngổn ngang, nằm la liệt  ở góc nhà, giờ đây, những chiếc bàn nhỏ đã thế chỗ và tận dụng ngăn bàn để đựng đồ.

9. Kệ để khăn tắm

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn, biến những chiếc thùng gỗ thành những chiếc kệ để khăn tắm trong phòng tắm của bạn, thật độc đáo.

10. Giá để bát đĩa


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ


Bạn dễ dàng nhận thấy khác biệt giữa những chiếc giá bát gỗ và inox thông thường với những chiếc giá lấy cảm hứng vintage. Sự tinh tế, lôi cuốn và mới mẻ từ những chiếc gỗ vintage ắt hẳn sẽ khiến bạn say đắm và muốn sở hữu chúng.

11. Hộp đựng file


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Những giấy tờ quan trọng hoặc những hoá đơn, thông báo quan trọng sẽ được chứa trong những hộp file nhỏ xinh này. Bạn có thấy chúng thật gọn gàng và tiện ích không?

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Để giữ những cuốn tạp chí một cách ngăn nắp, hãy sử dụng những chiếc thùng gỗ. chúng không làm bừa bộn bàn cafe hay làm bừa bộn chiếc ghế sofa.

12. Khu lưu trữ dưới gầm giường

Những khu lưu trữ dưới gầm giường được thiết kế từ những chiếc thùng gỗ lớn hơn (có hoặc không có bánh xe). Không tốn nhiều không gian ,những thiết bị tập thể dục, đồng phục, những bộ quần áo mặc theo mùa ….đều có thể bỏ vào những chiếc thùng gỗ này và cất dưới gầm giường.

13. Hộp quần áo

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Phụ kiện, giày và áo len có thể được cất bỏ trong một chiếc thùng gỗ . Sắp xếp trong tủ quần áo, trên nóc tủ quần áo hay bên cạnh tủ quần áo, những chiếc thùng gỗ này đều rất gọn gàng.

14. Giá để đồ phòng tắm


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Sữa tắm, dầu gội, khăn tắm,…là những món đồ cần thiết, bạn có thể giữ chúng trong phòng tắm. bạn có thể đặt thêm vài chậu cây nhỏ xinh trên nóc kệ, điều này sẽ giúp bổ sung không gian xanh cho phòng tắm. Đẹp mắt, xanh mới là ưu thế của cách thiết kế này.

15. Thùng chứa đồ có tay cầm


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Hãy thêm những chiếc tay cầm bằng dây thừng cho những chiếc thùng gỗ, khu vực lưu trữ của bạn sẽ đẹp, hoàn chỉnh hơn. Không nghi ngờ gì khi nói một chiếc thùng gỗ DIY này sẽ giúp bạn có được những chiếc thùng gỗ đậm chất Rustic để sử dụng khắp nhà ,bởi lẽ nó sẽ dễ dàng di chuyển đi các khu vực khác rất nhiều.

16. Phòng bếp ngăn nắp


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Những món đồ nhỏ dễ dàng rơi khỏi kệ, những chiếc bát đĩa lâu lâu bạn mới dùng tới mà bạn quên xếp  , đừng lo, những chiếc thùng gỗ sẽ giúp bạn. Những chiếc thùng gỗ có thể được đặt trên các kệ trong phòng bếp, thật mới lạ.

17. Ngăn xếp nhỏ xinh


lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Bạn sẽ vẫn có đầy đủ không gian như một chiếc kệ nhỏ mà vẫn tiết kiệm được không gian, nếu xếp chồng những chiếc thùng gỗ lên phía trên góc bàn làm việc. Đừng lo khi góc làm việc của bạn không đủ không gian để đặt một chiếc kệ, ngăn xếp này đã làm được điều này.

18. Khu vực giải trí

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Những chiếc thùng gỗ này có thể trở thành một khu vực giải trí tiện ích, bằng việc khai thác tối ưu những chiếc thùng gỗ này để làm kệ TV, ngăn chứa đầu đĩa, tạp chí, sách báo. Một sản phẩm DIY tuyệt vời khác lại góp mặt vào đây.

19. Bàn cafe với không gian lưu trữ bên dưới

lưu trữ đồ đạc, tối ưu hóa thùng gỗ

Bạn có thể tạo nên một chiếc bàn cafe với không gian lưu trữ bên dưới bằng cách ghép những chiếc thùng gỗ theo những chiều khác nhau. Để thuận tiện cho di chuyển, bạn nên bổ sung thêm bánh xe phía dưới nên. Màu trắng thanh lịch, màu nâu gỗ tự nhiên, hay màu đen huyền bí,… bạn có thể tự do thoải mái lựa chọn màu sắc tùy ý.Chiến Plus tổng hợp từ internet


     BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP