TIN HOT

Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Hà Nội xưa ở Cần Thơ

Một ngôi nhà ở miền tây vừa mang bản sắc văn hóa vùng miền vừa hòa trộn với lối kiến trúc ở Bắc Bộ.


Thiết kế : Landmark Architecture
Địa điểm : Quận Cái Răng-Cần thơ
Xem thêm: 
*3x10 House/ DD concept
*Nhà thoáng nằm sâu trong hẻm
*Ngôi nhà tổ kén-cocoon House/ Landmak Architecture


Công trình ở quận Cái Răng (Cần Thơ) có vẻ ngoài giản dị với ba khối liên kết bởi những khoảng sân trong. Ngôi nhà là nơi ở của một gia đình trẻ có sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa khác biệt, người chồng từ Hà Nội còn vợ anh là người con gái miền Tây.Lối vào của nhà rất thú vị giống như bốn khung cửa xếp liền kề có những khoảng trống ở giữa. Vì vậy, ánh sáng có thể chiếu xuyên xuống tạo ra những khoảng nắng lung linh vào ban ngày.
Mái ngói lô xô giống trong tranh về phố phường Hà Nội của họa sĩ Bùi Xuân Phái hay các khoảng sân trồng cây xanh trong nhà ống đều gợi nhớ cho ta về Hà Nội.
Nếp nhà xưa cũ của đất Hà Thành được gởi nhớ thêm bởi màu gỗ nâu trầm mặc với các khung cửa uốn cong.


Xây dựng ở mảnh đất miền Tây, nơi con người sống cởi mở, phóng khoáng, thích hòa mình với thiên nhiên. Bởi vậy, người thiết kế tạo ra một không gian mở tối đa, xuyên suốt từ đầu tới cuối nhà.Thay cho cổng cao đóng kín là những bức vách hở kết hợp với cây xanh tạo nên sự kín đáo tương đối cho chủ nhà.Thiết kế sử dụng chủ yếu các đường thẳng, mạnh, mặt phẳng cùng  thu hút với sự phong phú về vật liệu. Cách xếp gạch giúp các bức tường quét sơn trắng trở nên tinh tế hơn. Với đặc điểm khí hậu mưa nắng thuận hòa ở miền Tây, cây cối ở đây nhanh chóng xanh tươi. Chủ nhà có thể tận hưởng màu xanh của thiên nhiên từ bất kỳ góc phòng nào với những khung cửa mở rộng.


kiến trúc sư chọn các tác phẩm trang trí với những nét đồng quê mộc mạc, .

Bên cạnh thang nội bộ, giữa các khối nhà có cầu bắc ngang. Đây là một sự kết hợp rất thú vị bởi vừa có cảm giác gần gũi với nhà ống ở phố cổ Hà Nội vừa gợi nhớ những cây cầu lắt lẻo ở miền Tây.


Ngoài các màu trung tính hoặc xanh thẫm còn có sắc vàng đem lại sự tươi vui, sống động. Trong vườn cũng trồng các loại hoa rực rỡ sắc vàng nổi bật trên nền lá xanh khi tới mùa ra hoa.


Mặt bằng - mặt cắt- mặt đứng
Biên tập : Cu_T
Nguồn: landmak.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP