TIN HOT

9 ví dụ hữu ích về phòng ngủ gác lửng cho những căn hộ nhỏ

Khái niệm nhà mini chắc đã không còn quá xa lạ với nhiều người , đặc biệt trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Với kích cỡ hạn chế , việc thiết kế sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng hằng ngày là vấn đề cần được giải quyết. Sau đây là 9 ví dụ việc sử dụng gác xép lửng giúp cho căn nhà trở lên rộng rãi hơn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ.



1. Gác lửng mềm mại và duyên dáng.
Thiết kế bởi L. McComber Architects, tại Montreal, Canada
Để giúp một gia đình nhỏ có thêm không gian mới cho thành viên mới của gia đình, một gác xép đã được dựng lên bằng những tấm gỗ uốn cong và thép trông rất đẹp và hài hòa.



2. Căn hộ với diện tích chỉ 13m2
Thiết kế: Szymon Hanczar 
Địa điểm:  Wroclaw, BaLan. 
Chỉ với 13m2 nhưng căn hộ có đầy đủ tiện nghi sống: một căn bếp nhỏ, phòng tắm nằm ngay phía dưới phòng ngủ, có không gian nhỏ để học tập đồng thời tiếp khách. 



3. Phòng ngủ gác lửng tạo giúp mở rộng diện tích căn hộ và tạo ra không gian riêng tư, thú vị.
Khi kiến trúc sư nookarchitects thiết kế nội thất cho căn hộ ở Barcelona, Tây Ban Nha, họ đã tận dụng việc có cao độ trần lớn để dựng thêm một phòng ngủ lửng nhằm tiết kiệm diện tích. Phía dưới được tận dụng để làm không gian học hay những không gian riêng tư.


4. Một căn hộ ở New York tận dụng tối đa không gian.
Jordan Parnass Architecture có nhiệm vụ thiết kế nội thất một không gian tối ưu cho căn hộ Studio nhưng phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển. Căn hộ bao gồm đầy đủ không gian công năng: phòng khách, phòng bếp, kho, không gian thay đồ, phòng ngủ wc.


5. Cải tạo kho thành phòng cho khách ở San Francisco
Từ một nhà  kho bỏ trống  Christi Azevedo đã biến thành một phòng ở mini đầy đủ tiện nghi sử dụng. Sử dụng phía trên gác xép được biến hóa thành phòng ngủ duyên dáng, phía dưới là phòng bếp và phòng khách.


6. Căn phòng chỉ 10 m2 nhưng rất đa năng và tiện dụng
Thiết kế: ICOSA
Địa điểm: San Francisco.
Nội thất đa năng , tối ưu diện tích không gian được sử dụng một cách tuyệt đối trong thiết kế của căn hộ. Tất cả những gì cần có để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày đều được gói gọn trong tổ hợp nhỏ bé này. Bạn sẽ phải bất ngờ với khả năng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của căn hộ này



7. căn hộ rất thú vị với việc kết hợp giữa cầu thang và giá sách
Craft Design đã biến một căn hộ thông thường trở nên thú vị hơn bằng việc đưa phòng ngủ lên trên phòng vệ sinh và kho, đồng thời thay vì sử dụng một cầu thang đơn điệu, kiến trúc sư đã kết hợp với giá sách làm không gian trở nên thú vị và năng động.


8. Phòng cho thuê ở Amsterdam với đầy đủ tiện nghi của một căn hộ.
Concrete đã thiết kế một căn hộ cho thuê tận dụng tối đa không gian bằng việc đưa phòng ngủ lên gác lửng nhưng vẫn tạo cảm giác thông thoáng khi sử dụng cửa gỗ chớp.


9. Tầng gác lửng ở Bucharest, Romania dành cho những người thích mạo hiểm
Thiết kế: In situ
ấn tượng ở thiết kế này đó chính là việc tầng lửng sử dụng sàn kính. điều này không chỉ làm không gian ở trở nên thú vị hơn mà còn làm căn hộ vẫn có cảm giác thoáng và cao.

Biên tập : Cu_T
Nguồn: contemporist.com




BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP