TIN HOT

Mang thiên nhiên vào nhà bạn với 7 ý tưởng độc đáoĐem đến một luồng sinh khí tươi mới cho ngôi nhà với sự lựa chọn tinh tế của một chiếc ghế mây, một chậu cây nhỏ, và một chút ánh sáng thiên nhiên.

Những thiết kế mộc mạc và gần gũi hơn, đòi hỏi tính bền vững và thân thiện với môi trường hơn đang trở thành xu hướng thiết kế trong thời gian gần đây, khi mà tốc độ đô thị hóa nhanh đến chóng mặt. Các đô thị ngày càng đặc kín bởi bê tông, gạch và kim loại, con người lại càng cần những yếu tố từ mẹ thiên nhiên hơn trong không gian sống của mình. Dưới đây là  7 ý tưởng  giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ và trong lành hơn hơn bao giờ hết.

1. Cây, hoa ở mọi nơi

Những chậu hoa, chậu cây tự trồng, những cành hoa tươi cắm lọ,… bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi nào. Ví dụ như đặt ở bệ cửa sổ, bên bàn ăn, bếp, phòng khách, phòng làm việc hay thậm chí cả phòng tắm.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Tô điểm nhẹ cho không gian bằng bình hoa tươi đặt ngay bên bệ cửa sổ.


Nhẹ nhàng và tinh tế với những chậu cây đặt trên bệ bồn rửa phòng.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp

Được đắm mình vào dòng nước mát mẻ của không gian phòng tắm như một spa thực thụ quả thật tuyệt. Để có được điều đó hoàn toàn nhờ Nét mộc mạc của mảng tường gạch thô kết hợp với kệ để đồ cùng những chậu cây trang trí.

2. Nguyên liệu tự nhiên

Bạn không cần phải tìm kiếm những nguyên liệu ở đâu xa, hãy sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan, đá thô sơ, gạch mộc…Đây đều là những nguyên liệu tự nhiên, mộc mạc mà hết sức gần gũi. Tuy đơn giản nhưng không hề đơn giản! Chẳng những đẹp mà không hề làm giảm đi sự sang trọng và tinh tế của ngôi nhà bạn. Hãy tin rằng bạn đã đúng khi lựa chọn chúng và căn nhà của bạn sẽ nổi bật hơn trước.
 
ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Ví dụ như trần nhà với những thân gỗ nguyên cây, phòng tắm với bức tường gạch mộc.
3. Sàn tự nhiên

Kết cấu độc đáo của sàn gỗ hay sàn đá tự nhiên sẽ đem đến sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên hơn.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Sàn đá tự nhiên với kết cấu, kích thước và hình dáng của mỗi viên đá khác nhau tạo nên sự tươi mới và sang trọng cho không gian.

4. Ánh sáng tự nhiên

 Một không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên sẽ đem đến sự ấm áp và vui tươi hơn.
 
ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Có thể là cửa ra vào, cửa sổ kính để ánh nắng dễ dàng tràn ngập ngôi nhà bạn

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp

Hay giếng trời phản chiếu  ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài qua trần nhà bằng kính vào bên trong.

5. Bức tường xanh

 Ý tưởng bức tường xanh trong nhà đã không còn xa lạ với những tín đồ yêu thích sự độc đáo. Mảng tường xanh có thể là tường rêu, có thể là mảng tường được ghép từ các chậu cây lại với nhau.. mảng tường xanh đặt trong phòng khách hoặc phòng tắm chính là vị trí sáng suốt nhất. Và chắc hẳn ai cũng không khỏi thích thú và trầm trồ khen ngợi nhà bạn
mang màu trầm với mảng tường xanh làm nền phía sau, chắc chắn phòng khách sẽ vô cùng bắt mắt và lôi cuốn mà mà không cần giấy dán tường hay sơn tường tốn kém.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Phòng khách vô cùng bắt mắt và đẹp đẽ.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Những túi cây nhỏ ghép lại với nhau tạo nên mảng tường thực vật độc lạ.
6. Nội thất mây

Thật mới mẻ khi bạn sử dụng mây để trang trí bên trong ngôi nhà bạn, mặc dù mây thường là nguyên liệu được sử dụng ngoài trời để trang trí cho khu vực mái hiên nhà, hay chòi thư giãn. Nó sẽ góp phần tạo nên góc thiên nhiên ấm áp, mộc mạc cho căn nhà.

 
ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Ví dụ như ghế treo cho góc thư giãn hay đọc sách trong nhà.
ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp
Gần gũi mà vẫn sang trọng ở món đồ nội thất bằng mây cho phòng khách.
7. Cây trong nhà

Cây trong nhà – một ý tưởng vô cùng phổ biến ở nước ngoài, vừa tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa bảo tồn được môi trường. Dĩ nhiên ý tưởng này cũng sớm xâm nhập ở Việt Nam, nếu khu đất bạn định xây nhà có vướng một cái cây, hãy thử ý tưởng để ngôi nhà bạn bao quanh nó, bạn sẽ vừa có cây xanh, vừa có bóng râm, và thiết kế ngôi nhà cũng sẽ trở nên rất độc đáo.

ý tưởng độc đáo trang trí nội thất đẹp


Bạn không thích ý tưởng trên? Hãy thử hãy thử ý tưởng vườn cây trong nhà bằng cách trồng những cây xanh bên dưới giếng trời nhà bạn để cây được cung cấp đủ ánh sáng. Cách này cũng rất tuyệt đấy chứ.


Chiến plus biên tập
nguồn Afamily BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP