TIN HOT

VẬT LIỆU NHẸ NHẤT THẾ GIỚI – Nghiên cứu mới của Beoing

Vật liệu này đã được ghi và sách kỷ lục Guinness cho hạng mục vật liệu kim loại nhẹ nhất. Đây là vật liệu mới có cấu trúc dạng lưới siêu nhỏ đã được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Beoing và phòng nghiên cứu HRL.
VẬT LIỆU NHẸ NHẤT THẾ GIỚI


Hợp chất này được làm từ  Nicken-Phốt pho, với độ mỏng khoảng 80 nanomet, tương đương với 1/1000 độ dày của một sợi tóc người. Hợp chất có cấu trúc lưới siêu nhỏ được phỏng theo cấu trúc của xương người. Cấu trúc nhỏ này được thiết kế nhỏ đến mức gần giống như cấu trúc mô ở phổi người. Nhờ có cấu trúc này mà vật liệu này còn có khả năng chịu được tải trọng lớn và có khả năng đàn hồi cao. Vật liệu này nhẹ đến mức nó có thể tự cân bằng trên đỉnh của bông hoa. Khối lượng riêng của vật liệu nhẹ gần bằng 1/ 100 lần so với xốp.
   

Bill Carter – Trưởng nhóm nghiên cứu về cảm biến và vật liệu tại phòng thí nghiệm HRL chia sẻ: Điểm đặc biệt đáng được ghi nhận của loại vật liệu này đó là sự linh hoạt trong quá trình sản xuất. Cùng một quá trình tạo ra những vật liệu thông thường khác , chúng ta có khả năng sản xuất một vật liệu cường độ cao và khối lượng riêng nhẹ mà chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong quá trình sản xuất.
Các nhà nghiên cứu đang có kế hoạch nhân rộng quy mô và đẩy nhanh quá trình sản xuất nhằm ứng dụng vật liệu này trong nhiều lĩnh vực khác nhau: như vật liệu chống nóng, các bộ phận truyền nhiệt, cánh máy bay, mũ bảo hiểm trong quân đội, các bộ phận bảo vệ cho phương tiện giao thông, và thậm chí phát triển phổi người nhân tạo.

Cpro biên dịch từ Archdaily và HRL Laboratories, H/T Interesting

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP