TIN HOT

Cầu thang đặt sai sẽ ảnh hưởng vận mệnh cả gia đình chứ chẳng đùa

Cầu thang là một trong những vị trí dễ phạm phong thủy nhất trong căn nhà. Việc thiết kế nội thất hay cụ thể là cầu thang chỉ chú tâm đến yếu tố thẩm mỹ và tiện dụng mà quên đi rằng cầu thang cũng rất quan trọng trong việc chiêu tài lộc, may mắn hay vận khí cho ngôi nhà. 

Cũng giống như phòng khách, phòng bếp hay cửa lớn, nếu đặt cầu thang tại vị trí không tốt sẽ gây tai họa khó lường cho gia chủ và ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

Cầu thang đặt không đúng sẽ ảnh hưởng vận mệnh của cả gia đình chứ chẳng đùa


Cùng với cửa lớn, dòng khí ở cầu thang cũng vận động rất mạnh mẽ. Hóa giải những lỗi phong thủy lớn hay giúp gia tăng tài vận, khí sắc cho gia đình nếu chúng ta đặt cầu thang ở vị trí phong thủy. 

Quy tắc Sinh – lão – bệnh – tử (hay còn gọi là bội số 4+1)

Quy tắc Sinh – lão – bệnh – tử của người phương Đông có lẽ đa phần mọi người hiếm có dịp nghe đến.Cầu thang theo quan niệm xa xưa đó là bước di chuyển lặp đi lặp lại có tính chu kì, gồm 4 bước : Sinh, lão, bệnh và tử của bất cứ sinh vật sống nào. Nếu bậc thang cuối cùng ứng với Sinh nghĩa thì gia chủ sẽ luôn bình an và may mắn. Còn bậc thang cuối rơi vào Bệnh hay Tử, những điểm cực xấu cho cả sức khỏe lẫn tiền tài và vận may. 

Theo lý giải của phong thủy và khoa học hiện đại, quy tắc Sinh – lão – bệnh – tử hay còn gọi là quy tắc bội số 4+1. Chúng hoàn toàn đồng nhất với nhịp tim của con người khi di chuyển lên và xuống. Do đó, việc xây dựng cầu thang đúng quy tắc sẽ giúp sức khỏe hăng hái hơn.Cầu thang đặt không đúng sẽ ảnh hưởng vận mệnh của cả gia đình chứ chẳng đùa


Chỉ cần chúng ta áp dụng theo quy tắc: bậc cầu thang đầu tiên là Sinh, thứ 2 là Lão, bậc thứ 3 là Bệnh, bậc thứ 4 là Tử. Lặp đi lặp lại cho đến khi chân chạm vào sàn lầu ứng với Sinh là tốt nhất.

Những điều cần tránh để có thể chiêu tài lộc nhờ cầu thang

Cầu thang không được hướng về phía cửa,với cầu thang đặt hướng cửa sẽ làm hao tốn tiền bạc của cả gia đình. Cho dù gia chủ làm nhiều đến thế nào đi nữa cũng chẳng có được là bao. Cầu thang đối diện với cửa nhà lại càng xấu.

Những vật có sát khí hay trừ tà tuyệt đối không được để bên cầu thang. Thay vào đó, hãy đặt những vật có ngụ ý cát tường, may mắn và bình an bên cạnh cầu thang, cuộc sống sẽ càng ngày càng đầy đủ và giàu có hơn .


Cầu thang đặt không đúng sẽ ảnh hưởng vận mệnh của cả gia đình chứ chẳng đùa

Vị trí trung tâm của căn nhà được gọi là "Mắt Huyệt", nơi ngưng tụ khí của cả gia đình. Vì thế, không được đặt cầu thang nằm ngay chính giữa căn nhà. Cầu thang sẽ chắn mất "Mắt Huyệt",vừa lãng phí vị trí tuyệt vời cho phong thủy, vừa mang điềm xấu, khiến gia chủ liên tiếp gặp vận đen, thất bại trong công việc, vợ chồng bất hòa ly tán. Xây cầu thang dựa tường là gợi ý tốt nhất.

Cách hóa giải nếu cầu thang không may mắn

Đừng lo lắng sau khi biết cầu thang của gia đình đang đặt sai vị trí hoặc mua nhà đã xây cầu thang mắc phải điều cấm kỵ ấy, giải quyết điều đó rất đơn giản nhé.

Với trường hợp cầu thang đối diện hay hướng ra cửa chính thì bạn có thể xây dựng một bức bình phong. Hãy đặt chúng ngay giữa cầu thang và cửa, điều này sẽ hóa giải điềm xấu đến với căn nhà. 

Cầu thang đặt không đúng sẽ ảnh hưởng vận mệnh của cả gia đình chứ chẳng đùa

Nếu đã thực hiện mà tài vận vẫn kém chúng ta có thể để những vật phong thủy mang ngụ ý cát tường, hoặc mua xâu tiền đồng may mắn treo trước cửa để đổi vận.

Hóa giải tình trạng hao hụt tiền nếu để chậu cây xanh ở 2 bên cửa nhà.
Ứng dụng chuông gió và đèn để điều tiết những khí vào nhà, hóa giải giáp khí. 

(Nguồn: lnka)

Chiến Plus biên tập từ Trí Thức Trẻ


NhaDep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP