TIN HOT

Mẹo giảm hóa đơn tiền điện một cách đơn giản

Một trong những đồ dùng tiêu thụ điện nhiều nhất trong nhà bạn là tủ lạnh. Với nguyên lý cung cấp điện để làm lạnh liên tục, tủ lạnh sẽ khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao, vì vậy, tiết kiệm điện vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Tủ lạnh là một vật dụng khá thông dụng trong mỗi nhà. Nhưng tôi chắc, nhiều gia đình không biết và chưa biết sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả nhất. Trả lời cho câu hỏi : Sử dụng điện như thế nào để tiết kiệm nhất, hãy cùng đi tìm hiểu nào. Dưới đây là một số giải pháp nhằm tiết kiệm điện , bạn nên đọc và ghi nhớ để sử dụng chúng cho gia đình mình. 

Câu trả lời cho cho câu hỏi lượng điện tiêu thụ cho tủ lạnh là bao nhiêu, nhiều người sẽ trả lời theo công suất ghi trên tủ lạnh. Mỗi tháng, tủ lạnh tiêu tốn 7% hóa đơn tiền điện, cũng khá tốn đấy chứ. Hiển nhiên là như vậy, tủ lạnh được cắm xuyên suốt, có khi cả năm cũng không khi nào cúp điện tủ lạnh. Điện năng liên tục được cung cấp nên không có gì ngạc nhiên khi tiền điện tăng lên. 

Do vậy, tiết kiệm chi tủ lạnh nên là điều cần thiết và hữu ích.Chẳng phải tốt hơn khi tiền điện hàng tháng giảm đáng kể nếu bạn nghe theo 7 lời khuyên dưới đây.

- Tủ lạnh hoạt động tốt và hiệu quả hơn nếu được đặt ở nơi mát mẻ. Vì thế, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ lạnh và đặt tủ lạnh xa căn bếp, nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng.

Hóa đơn tiền điện tháng này sẽ giảm mạnh nếu bạn chịu nghe tôi thay đổi điều này

- Tủ lạnh để xa vách tường ít nhất 10cm sẽ giúp máy móc trong tủ lạnh hoạt động ổn định hơn. Bạn nên vệ sinh dàn phía sau tủ lạnh vì bụi bẩn rất dễ bám vào. Nhớ rút điện tủ lạnh trước khi hút bụi để đảm bảo an toàn nhé. 

- Duy trì nhiệt độ của tủ lạnh từ 3-5 độ C. Thức ăn sẽ luôn tươi mới và thơm ngon, đồng thời hóa đơn điện giảm. 

- Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh bởi sẽ cần nhiều điện năng hơn để làm mát thức ăn nóng. Tốt hơn hết, chờ thức ăn nguội hẳn rồi mới cất vào tủ lạnh. 

 Tủ lạnh lúc nào cũng phải kín và đầy. Nếu còn khoảng trống, những chai nước hay tờ báo vo tròn được lấp đầy vào đó. 

Tủ lạnh lúc nào cũng phải đầy. Nếu vẫn còn chỗ trống, bạn nên lấp đầy bằng những chai nước hay tờ báo vo tròn. Lý do là nếu tủ lạnh càng trống thì sẽ càng làm việc vất vả hơn.

Hóa đơn tiền điện tháng này sẽ giảm mạnh nếu bạn chịu nghe tôi thay đổi điều này
Nếu vẫn còn chỗ trống, bạn nên lấp đầy bằng những chai nước hay tờ báo vo tròn. (Ảnh: Internet)

Cửa tủ lạnh luôn phải đóng kín. Luôn kiểm tra lớp đệm, gioăng cao su ở cửa tủ lạnh, nếu bị rách, hỏng thì phải thay ngay, đồng thời giữ vị trí này luôn sạch sẽ.

- Hãy để ý đến dấu hiệu của băng tuyết nếu tủ lạnh không tự rã đông, chúng sẽ chuyển sang rã đông thủ công. Bởi băng trên tủ lạnh sẽ cản trở hoạt động của tủ.

- Một chiếc tủ lạnh tuổi thọ trên 10 năm, hiệu suất và chất lượng sẽ giảm đi khá nhiều. Việc thay tủ lạnh mới thực sự cần thiết, cho dù nó không hỏng hóc và vẫn đang hoạt động được. 

Nên mua loại tủ lạnh tiết kiệm năng lượng.


- Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng nên mua tủ lạnh kích thước quá lớn nếu không sử dụng hết.

Nên mua tủ loại 2 cửa trên và dưới,nó sẽ giúp tiết kiệm điện hơn 20% so với các loại khác.(Nguồn: uswitch)

Chiến Plus biên tập theo Theo Thời đại
NhaDep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP