TIN HOT

Ngôi biệt thự của gia chủ ở Hà Nội đẹp mê mẩn, là mong ước của biết bao gia đình.

Ngôi biệt thự của gia chủ ở Hà Nội đẹp mê mẩn, là mong ước của biết bao gia đình.Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònNgôi nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội) là nơi ở của đại gia đình bốn thế hệ. Khu đất rộng 240 m2 nhưng mặt bằng xây dựng chỉ là 100 m2. Trước khi cải tạo, nhà đã khá gọn gàng, thoáng đãng nhưng gia chủ muốn nâng cấp nơi ở phù hợp với nhu cầu và sang trọng, ấm cúng hơn.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònCách đây khá lâu, gia chủ được được một người bạn tặng cho một ít gỗ căm-xe nên muốn tận dụng làm nhà và lưu giữ kỷ niệm. Bởi vậy, các KTS Bùi Thị Tuyết, Nguyễn Huyền Trang (Công ty Tropikon và Toob Studio) quyết định sử dụng loại gỗ tốt này để làm cảm hứng thẩm mỹ chung cho cả nhà.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònTrước đây, nhà chỉ sử dụng tông màu trắng, xám là chủ yếu. Sau khi cải tạo, những mảng trần, ban công, nội thất màu gỗ, da nâu khiến cho không gian có cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònVì lượng gỗ được cho không nhiều nên đội thiết kế và thi công sử dụng nhiều dòng gỗ khác kết hợp. Tất cả đều được đưa về một tông màu để hài hòa trong tổng thể chung.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònBàn ăn được bố trí ở khu vực thông tầng là trung tâm của ngôi nhà. Các thành viên của đại gia đình dễ dàng có sự gắn kết với nhau.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònKhông chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình với người thân, bạn bè. Bởi vậy, ngoài phòng khách dưới tầng một, trên tầng 2 cũng có thêm một không gian sinh hoạt chung khá rộng.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònNhà có khoảng sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả diện tích xây nhà. Bởi vậy, các phòng trong nhà đều có khung nhìn xanh mướt ra bên ngoài.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònKhu vực lên xuống được xử lý duyên dáng và mềm mại với bình cây đặt ngay ở bàn đọc hay khoang thang máy khung kính trắng.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònTrong gia đình nhiều thế hệ, phòng thờ được bố trí ở một khu vực rộng rãi với tông màu gỗ trầm.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònHệ thống chiếu sáng được tính toán thận trọng theo từng khu vực. Vì thế, ngôi nhà có ít đèn nhưng ánh sáng luôn đủ, đảm bảo có lợi cho đôi mắt.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònTổng thể nhà thiết kế khá đơn giản, không sử dụng nhiều đồ trang trí cầu kỳ nhưng được trau chuốt trong từng chi tiết.


Biệt thự kín như bưng nhưng thoáng mát ở Sài GònNhững viên gạch được chọn lựa kỹ lưỡng, các khu vực âm tường, tách khe giữa các vật liệu đều được làm tỉ mỉ.


Ban Mai

Ảnh: Vũ Ngọc Hà


Kim Cúc biên tập từ Vn ExpressNhaDep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tag:

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP