TIN HOT

Ngôi nhà đẹp đầy cá tính và độc đáo của kiến trúc sư ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà đẹp đầy cá tính và độc đáo của kiến trúc sư ở Vĩnh PhúcBiệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngGia đình KTS Nguyễn Thưởng sở hữu khoảng đất rộng 153 m2 ở thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Cách đây một năm, anh xây một ngôi nhà 2 tầng với gác lửng cho gia đình hai vợ chồng và 2 con sinh sống, ông bà ở quê thỉnh thoảng ra chơi.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngLà kiến trúc sư, gia chủ muốn thiết kế một không gian sống cá tính, độc đáo. Yêu thích chất liệu tự nhiên, anh Thưởng quyết định, phần lớn các mảng tường trong nhà để nguyên gạch mộc, không sơn trát.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngAnh Thưởng là người yêu thích thiên nhiên, cây cối nên bố trí rất nhiều cây trong nhà và ngoài vườn, giúp không gian thô mộc trở nên mềm mại hơn.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Ngay lối vào là một tiểu cảnh vừa có cây xanh, nước chảy với hình ảnh chiếc cối xay ở các vùng nông thôn.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngNgay từ khi mới xây, ngôi nhà đã thu hút sự chú ý của hàng xóm và những người đi qua. Nhà xây xong, mọi người mới thấy được công năng của từng không gian.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngTự thiết kế nhà nên nên anh Thưởng làm theo sở thích và tính toán để từng phòng phù hợp với mình và các thành viên trong gia đình. Dù nhà khá lạ nhưng theo anh Thưởng, vợ con anh đều thấy hài lòng, thoải mái và thuận tiện khi sinh hoạt.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngCác phòng được liên thông tạo thành không gian có nắng, có gió, tạo được sự kết nối giữa thành viên trong gia đình và thật nhiều chỗ chơi cho trẻ con.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngNgôi nhà được đặt tên là Nắng theo tên ở nhà của con gái anh Thưởng. Đồng thời, tên nhà cũng thể hiện không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên của gia đình.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngKhoảng thông tầng đủ rộng và thoáng giúp cho cây có thể phát triển tốt.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngGia chủ dành tới 50 m2 để làm sân vườn vừa tạo khoảng thiên nhiên trong nhà vừa có khoảng đệm với đường đi lại bên ngoài. Nhờ đó, nhà trở nên riêng tư và yên tĩnh hơn.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngMỗi phòng đều có thể mở cửa sổ ra nhiều phía giúp ánh sáng luôn ngập tràn.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầngRiêng phòng của các bé, các mảng tường được sơn màu trắng xanh để tạo cảm giác tươi vui.


Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Ban Mai

Ảnh: Nguyễn Thưởng, Đức Thảo


Kim Cúc biên tập từ Vn ExpressNhaDep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tag:

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP