TIN HOT

Nhà đẹp - Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất

Chào mừng bạn đọc đến với bài viết Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất . Nhà đẹp, thiết kế nội thất, nội thất đẹp, nhà nhỏ, nhà xinh là những chủ đề tại website Nha-dep.org. Website chọn lọc thông tin về những công trình đẹp của các kiến trúc sư tài hoa, và giới thiệu đến bạn đọc, với mong muốn, tất cả mọi người đều có một không gian đẹp để sống và để hướng về. Thậm chí với ai đó, nó còn đang là giấc mơ, nhưng rồi sẽ thành hiện thực. Hi vọng website sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy cùng thưởng thức và chia sẻ những không gian đẹp đến mọi người.


Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất


Ngôi nhà nằm ở mặt tiền một con phố khá sầm uất của thủ đô, ấy vậy mà như không bị ảnh hưởng bởi nhịp đời sôi động. Tường trắng, ngói nâu và những ô cửa kính khung sắt đen… các chi tiết của hiện đại và hoài cổ lồng ghép, đan xen vào nhau trong cảm nhận về sự khiêm nhường hữu ý.


Xem thêm: Termitary House – Ngôi nhà có kết cấu như tổ mối tại Đà Nẵng / Bắt mắt với ngôi nhà có tông màu lạ nhìn ra hồ Tây


hahouse photos interior 21 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Ấn tượng đầu tiên về công trình là sự liên tưởng đến những ngôi nhà xưa nằm san sát nhau trong phố cổ. Nhưng nhìn kỹ hơn, nơi này còn được tô điểm bởi những chi tiết có phần phá cách với gạch ốp, những góc bo tròn, những đường uốn lượn và các khoảng lùi ở mỗi tầng.


hahouse photos interior 06 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


hahouse photos interior 05 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


hahouse photos interior 03 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Trên khu đất 110m2, kiến trúc sư đã chọn kết cấu lệch tầng cho kiến trúc. Sự thú vị được tạo nên khi các tầng được kết nối với nhau bằng hành lang dốc nhẹ như “cây cầu” nhỏ. Một “cây cầu” thực sự khi nó kéo dài, băng qua khoảng thông tầng – sân trong rộng ở chính giữa khu đất.


hahouse photos interior 11 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Các vật liệu thô mộc như gạch cũ, bê tông trần kết hợp với gỗ sẫm màu và kính như kể câu chuyện về không gian hiện đại được phủ hương thời gian. Những món nội thất và vật trang trí được chọn lựa kỹ để tránh làm cho nội thất trở nên nặng nề.


hahouse photos interior 12 resize Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Không thể phủ nhận vai trò của khoảng sân – thông tầng trong vai trò lấy sáng và giúp thông thoáng cho ngôi nhà. Nhưng hơn cả thế, đây còn là nơi tái hiện một phần hồi ức ngọt ngào của gia chủ về ngôi nhà xưa. Trước khi bắt tay vào thiết kế, nữ gia chủ đã chia sẻ với kiến trúc sư: “Ngày xưa nhà chưa có điều kiện, mọi sinh hoạt ăn uống hay vui chơi đều diễn ra dưới tán cây bưởi. Chị nhớ mùi hương của hoa như một phần gắn liền với ký ức trẻ con…”. Đó cũng là cơn cớ để một gốc bưởi lớn được mang về trồng ở khoảng sân trong, bố trí cùng một chiếc bàn ăn dài với ghế băng đi kèm.


h1 Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


h2 Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Trong nhịp sống tấp nập có phần vật chất và tranh thủ “tấc đất tấc vàng” của đất thủ đô, việc hy sinh để tạo một khoảng trống như thế quả là không phải ai cũng có thể chấp nhận. Thế nên, có thể cảm nhận được sự trân quý của gia chủ với giá trị tinh thần mà ngôi nhà có thể mang lại.


h3 Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


Đơn vị thiết kế gồm những người trẻ và đang trên hành trình ứng dụng triết lý mà họ đã chọn theo: “Wabisabi – vẻ đẹp của những điều không hoàn hảo và dở dang”. Và họ đã phần nào thể hiện điều đó qua công trình này. Một trải nghiệm mới mẻ được mang đến qua những chi tiết cũ kỹ có tính toán trong không gian mang phong cách đương đại: vừa đủ để khơi gợi lên màu sắc của hoài niệm, vừa đủ hài hòa cho cuộc sống năng động của các thành viên trong gia đình.


h4 Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất qpdesign


BÀI: MINH KHANG
ẢNH: HOÀNG LÊ
THEO: TCNHADEP.COM


The post Ngôi nhà phố thiết kế hoài cổ giữa lòng thủ đô xầm uất appeared first on Nha-Dep.org – Thiết kế thi công hoàn thiện nội thất căn hộ, nhà phố, biết thự.
NhaDep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tag:

ĐỌC BÀI MỚI QUA EMAIL

TOP