Mô đun ở nhỏ và tối ưu (rộng 2,4m )

japanese module living


Đây là thiết kế mới nhất của Chuyên gia phong thủy Liu Ming. Ông có một lớp dạy Phong thủy thường xuyên với gần 30 học viên. Lớp học có diện tích 110 m2. Ông làm việc và ở luôn tại đây. Tuy nhiên ông gặp một vấn đề đó là khi lớp học không có học viên, ông cảm thấy rất trống trải, và ông muốn sắp xếp lại không gian làm việc cho mình. Từ đó ông đưa ra thiết kế mô đun ở nhỏ nhất. Thiết kế bao gồm một khối lập phương với kích thước 2,4m. Tuy diện tích rất nhỏ, nhưng mô đun ở này cũng bao gồm phòng ngủ, cầu thang, phòng uống trà, tủ đồ. Mô đun này cho phép ông sinh hoạt bình thường :làm việc, ngủ, thiền và tiếp khách.
japanese module livingjapanese module living
japanese module living


Mô đun này cũng vô cùng linh hoạt. Chúng có thể di chuyển với 4 bánh xe nhỏ ở 4 góc. Chúng lắp ráp rất đơn giản trong vòng 48 giờ với 4 khung thép và các tấm gỗ.
japanese module living
japanese module living

japanese module living

Tất cả những bộ phận nhỏ của module đều được thiết kế dựa trên thuyết phong thủy và mang phong cách thiền Nhật Bản : nhỏ bé, giản dị nhưng chu đáo. Người sử dụng không gian này không có cảm giác bí bức, mà thậm chí đem đến cảm xúc tĩnh tại, và ấm cúng.

Hihouse biên dịch từ http://www.spaceflavor.com/

và  http://dornob.com/