Nhà máy năng lượng sinh học tại AnhMột công trình tái chế và thu hồi năng lượng được xây dựng tại khu công nghiệp Cross Green sẽ biến thành phố Leeds( Anh) sớm trở thành trung tâm sản xuất năng lượng sạch từ chất thải lớn nhất trong khu vực.

Công trình dự kiến đi vào hoạt động ổn định vào tháng 3 năm 2016. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean-Robert Mazaud của hãng kiến trúc S'pace Architects. Nhà máy này sẽ tạo ra năng lượng từ 214 000 tấn rác thải mỗi năm.

Dựa trên việc sử dụng kính và khung gỗ, công trình dự kiến sẽ cao 42m. Tòa nhà bao gồm một trung tâm dành cho du khách và một bức tường sống trên mặt tiền phía nam với đa dạng các loài thực vật đặc trưng của địa phương.

Nhà máy đang trong giai đoạn thi công  và sau khi trải qua quá trình thử nghiệm, nhà máy sẽ được tích hợp nhiều công nghệ xanh như tiết kiệm nước, thu gom nước mua, thoát nước bền vững. Công trình này dự kiến sẽ sản xuất 11 MW điện và sẽ thay thế cho năng lượng điện hạt nhân và than đá.Biên tập từ http://www.leeds.gov.uk/

ashui.com và inhabitat.com