TIN HOT

3x10m House/ DDconcept

Đây là một ví dụ điển hình về dạng nhà ống nhỏ hẹp ở các đô thị tại Việt Nam. Tổng thể kiến công trình chứa đựng những đặc thù kiến trúc địa phương, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, dung hòa được những không gian bên trong và ngoài nhà. Ngôi nhà là một giải đáp khả thi cho ý tưởng một không gian sống linh động chỉ với 3×10 mét vuông.


Thiết kế : DDconcept.
Tên công trình: 3x10 House
Địa điểm: Quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Kiến trúc sư: Tô Anh Dũng
Diện tích: 110m2
Ảnh: Hiroyuki Oki
* Xem thêm: 

Nhà đẹp trong ngõ hẹp của một nghệ sĩ điêu khắc


Bằng việc tích hợp của nhiều lớp bao che , công trình có thể giải phóng tối đa không gian giới hạn giữa bên trong và bên ngoài, giúp cho công trình trở nên thoáng đãng và cởi mở. Thông gió tự nhiên cùng hiệu ứng chiếu sáng được khai thác hiệu quả bởi mặt tiền 2 lớp và cả lớp trần treo.
 Không gian xanh là yếu tố quan trọng được đưa vào từ thiết kế kết cấu ngay ban đầu.
Chỉ trong 9m2, tầng trệt là một tổ hợp công năng gồm: nhà bếp, kho chứa, cầu thang, nhà vệ sinh và cả kệ sách; và chừa lại chiều dài phía trước để phòng khách rộng hơn và thêm một khoảng sân nhỏ để xe. Mặc dù được tích hợp nhiều chức như vậy nhưng tầng trệt vẫn đảm bảo được  sự thân thiện, linh hoạt cho người sử dụng.

Phòng ngủ với trần bê tông vát cạnh như một căn hầm bí ẩn, nhưng cũng không kém phần tươi mát với những khoảng xanh . Ánh nắng sớm vào phòng mỗi sáng qua lớp lưới kim loại trắng và kính trong tạo sự giao hòa giữa không gian trong nhà và bên ngoài.

Không gian thờ cúng
Sân thượng


Khoảng thông tầng lớn làm không gian nhà thoáng đãng.

Lối vào công trình cũng được thiết kế rất thú vị.
 Mặt bằng - mặt cắt.


Biên tập : Cu_T biên tập
Nguồn: kienviet.net

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP